Local experiences in amazing Thailand

Book your trips at reasonable prices

เปิดวาร์ป! 10 สวนน้ำฮิตสุดในไทย ไม่ไปถือว่าพลาด (เวอร์ชั่นอัพเดต)

13 Destination to visit after your floating market trip.
Thailand: Alternative Bangkok and spiritual Chiang Mai

ทัวร์กาญจนบุรี กับทริปย้อนรอยประวัติศาสตร์
 

หากท่านเป็นคนชอบธรรมชาติ และเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ยุคสงครามท่าน ไม่ควรที่จะพลาดการมาเที่ยว จ.กาญจนบุรี เพราะที่นี้มีเสน่ห์และแรงดึงดูดมากมายในความสวยงามทางธรรมชาติ วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์อันยาวนานที่น่าสนใจอยู่มากมาย ในครั่งนี้เราจะมาแนะนำ กาญจนบุรีกันคร่าวๆสำหรับคนที่อยากเที่ยววันหยุดแบบชิวๆกับธรรมชาติและประวัติศาสตร์

 

สถานที่น่าสนใจ ไอเดียทัวร์กาญจนบุรี

ที่กาญจนบุรีนั้นมีที่ท่องเที่ยวมากมายให้ท่านได้สัมผัสบรรยกาศดีๆวิวสวยๆ มุมถ่ายภาพเด็ดๆมากมาย มันคงจะเป็นกาารยากที่จะไปครบทุกที่วันนี้เราจะพาท่านไปรู้จัก 4สถานที่ดีๆที่น่าสนใจ เป็นไอเดียในการจัดทริปทัวร์กาญจนบุรีกัน
 
เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124

เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124 นั้นเป็นเมื่องจำลองสภาพตลาดและวิถีชิวิตสมัย ร.ศ.124 ในประวัติศาสตร์ การมาที่นี้นั้นท่าจะได้สัมผัสใหม่ที่เมืองและตลาดโบราณที่อื่นไม่มี เพราะที่นี้จำลองจนเหมือนท่านย้อนเวลาไปในยุคนั้นจริงๆ ทั่งภาษา การแต่งกาย การจับจ่ายใช้สอย ภาษที่พูดนั้นจะเป็นภาษาและคำพูดแบบของคนยุคนั้น การแต่งกายจะเป็นการแต่งชุดไทย และอัตราเงินที่นั้นจะเป็นเงินเฉพาะคือท่านต้องนำเงินของท่านไปแลกเป็นเงินแบบเหรียญรูสมัยโบราณ เรียกได้ว่าฟินและเต็มอิ้มอินไปกับบรรยากาศกันสุดๆไปเลย

สะพานข้ามแม่น้ำแคว

สะพานข้ามแม่น้ำแควหรืออีกชื่อคือสะพานสายมรณะ ถึงชื่อจะดูน่ากลัวไปบ้างแต่ที่นี้มีประวัติศาสตร์สมัยสงครามอันยาวนาน เหมาะแก่การไปชมมาก สะพานแห่งนี้นั้นเป็นสะพานรถไฟที่ญี่ปุ่นสร้างขึ้นเพื่อจะโดยสารไปพม่า แต่ดันมาโดนระเบิดซะก่อนคงเหลือไว้แต่เรื่องราวและ สะพานแห่งนี้ให้ท่านได้ชมกัน รับประกันว่าวิวสวย และสตอรี่เรื่องราวดีมาก

สะพานมอญสังขละบุรี

สะพานมอญสังขละบุรี นับเป็นอีกที่ๆโด่งดังเป็นอย่างมากเพราะมีมนต์เสนห์ดึงดูดทางวัฒนธรรมและวิถีชีวิต ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ท่านจะได้เจอกับวิถีชีวิตชาวมอญที่เรียบง่าย ธรรมชาติอันบริสุทธิ์ และ วัฒนธรรมมอญที่น่าสนใจอย่างมากมาย

ช่องเขาขาด

ช่องเขาขาด หรืออีกชื่อนั้น ช่องไฟนรก เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลกอีกที่ๆเกิดเหตุการณ์ สะเทือนใจ แต่ในปัญจุบันนั้นเป็นพิพิธภัณฑ์สถานแห่งความทรงจำที่นำเสนอเรื่องราวและถ่ายกับอุปกรณ์เครื่องมือในสมัยนั้น และเป็นที่ๆใกล้ชิดกับธรรมชาติเป็นอย่างมาก

 

ทัวร์กาญจนบุรี กับ 3 กิจกรรมน่าสนใจ

หากท่านไปเที่ยวกาญจนบุรีแล้ว แต่ท่านไม่รู้จะทำกิจกรรมอะไรดีเราเองก็มีกิจกรรมดีๆน่าสนใจมาแนะนำกัน

แต่งชุดไทยเก๋ๆที่มัลลิกา

ที่กาญจนบุรีนั้น หากคุณอยากสัมผัสบรรยากาศย้อนยุคพร้อมกับการเที่ยวแบบเพลิดเพลินนั้นลองมาเช่าชุดไทยที่เมืองมัลลิกาแล้วไปเดินดูตลาดแบบย้อนอดีต กันเรียกได้ว่าซึมซับและสัมผัสถึงบรรยากาศแบบอดีตสุดๆ แถมได้ถ่ายรูปสวยๆไปอวดเพื่อนอีกด้วย

โดดน้ำ ล่องแพ

หากท่านไปกาญจนบุรีแล้ว ลองมาแวะทำกิจกรรมล่องแพชมแม่น้ำกันไหม ได้สัมผัสบรรยากาศ สุดชิว อิ่มเอมไปกับธรรมชาติริมสองฝั่ง และได้เล่นน้ำให้หายร้อน แถมยังสามารถถ่ายรูปไปอวดเพื่อนได้อีกด้วย

ถ่ายรูปสวยๆที่ ต้นจามจุรียักษ์

ถ้าเกิดท่านได้เดินทางมากาญจนบุรี แต่ท่านยังไม่มีมุมสวยๆไว้ถ่ายรูปแล้วละก็เราขอแนะนำ ต้นจามจุรียักษ์ ท่ามกลางธรรมชาติรับรองเลยว่าท่านจะมีมุมสวยๆไว้ถ่ายไปอวดเพื่อนเยอะแยะมากมาย

 

ร้านของกินของฝากสุดประทับใจ
 

เชื่อว่าหลายท่านมา ที่เมืองกาญแล้วได้เที่ยวอย่างสนุกแล้วคงจะลืมของกินอร่อยๆและของฝากดีๆไม่ได้อย่างแน่นอน เราขอเสนอร้านขายของฝากสุดประทับใจให้ท่านได้ลองเลืกกัน

ร้านวิมล วุ้นมะพร้าวอ่อน

หากท่านผ่าน อ.ท่าม่วงแล้วละก็เราขอแนะนำร้านขายวุ้นมะพร้าวอ่อนเหมาะกับอากาศร้อนๆแบบนี้มาก ขอแนะนำให้ท่านลองไปชิมวุ้นมะพร้าว ที่ร้านวิมล ที่เปิดขายมานานนับ 20 ปี เพราะฉนั้นรับรองและรับประกันถึงความอร่อยได้เลย

ร้านไส้อั่วคุณนงเยาว์

หากท่านแวะน้ำตกไทรโยคแล้วนั้น เราขอแนะนำร้านใส้อั่วสุดอร่อย ร้านไส้อั่วคุณนงเยาว์ ที่อร่อยจนติดใจแบบไม่ต้องไปไกลยันถาคเหนือ สด สะอาด อร่อย เหมาะแก่การนำไปเป็นของฝาก และซื้อไปกินตอนทำกิจกรรมต่างๆได้อย่างดีทีเดียว

ร้านแก้วของฝาก อำเภอท่าม่วง
ถ้าท่านได้มีโอกาสแวะ อ.ท่าม่วงแล้ว ไม่ารู้จะซื้ออะไรติดไม้ติดมือ ไปฝากคนที่บ้านดี เราขอแนะนำร้าน แก้วของฝาก ที่ท่านสามารถหาซื้อทั่งของกินและของฝากดีๆได้มากมายโดยที่ท่านไม่ต้องแวะหลายที่ เพียงแค่ท่านมาที่นี้ที่เดียวท่านก็สามารถเลือกหาของดีของอร่อยได้แบบครบวงจร