Local experiences in amazing Thailand

Book your trips at reasonable prices

เปิดวาร์ป! 10 สวนน้ำฮิตสุดในไทย ไม่ไปถือว่าพลาด (เวอร์ชั่นอัพเดต)

13 Destination to visit after your floating market trip.
Thailand: Alternative Bangkok and spiritual Chiang Mai

ทัวร์ราชบุรี เมืองสุดติสที่ไม่ได้มีดีแค่โอ่งมังกร

หากพูดถึงจังหวัดราชบุรี หลายๆคนจะต้องนึกถึงโอ่งมังกร กับวัดขนอนหนังใหญ่ แต่จริงๆแล้วเมืองเล็กๆแห่งนี้มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด ทั้งความงดงามของธรรมชาติ วิถีชีวิตของชาวบ้านในแบบที่หาชมไม่ได้ในเมืองหลวง กลิ่งอายแห่งศิลปะที่อบอวลไปทั่วทั้งเมือง วันนี้ tixget.com จะพาคุณมาทำความรู้จักกับจังหวัดราชบุรีกันให้มากขึ้นกว่าเดิม

 

 

ทัวร์ราชบุรี กับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต

ในราชบุรีนั้นมีที่เที่ยวมากมาย ให้ท่านได้สัมผัสกับความหลากหลายทางบรรยากาศทั่ง วิถีชีวิต ธรรมชาติ และศิลปะอาทร์ๆ อีกมากมาย เรามาลองดู4สถานที่ๆน่าสนใจบ้างดีกว่าว่าจะมีที่ไหนกันบ้าง

 

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

หากกล่าวถึงตลาดน้ำดำเนินแล้วคงไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอนเพราะถือว่าเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ และเป็นหนึ่งในคำขวัญของ จังหวัด หากท่านมาที่นี้ท่าจะได้พบกับวิถีชีวิตชุมชน ชาวตลาดน้ำ ที่ค้าขายส่วนใหญ่กันด้วยเรือ มีบริการเรือพาเที่ยวชมบรรยากาศธรรมชาติ ริม 2 ฝั่งคลองให้อิ่มเอมใจกันไปเลย

อุทยานหินเขางู

อุทยานหินเขางูนับเป็นอีกสถานที่ๆน่าสนใจเป็นอย่างมากด้วยความสวยงามของหินและธรรมชาติ นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ๆโด่งดังมากเลยทีเดียวสำหรับสถานที่แห่งนี้ เพราะล่าสุดได้มีกองถ่ายหนังของแอพชื่อดังมาถ่าย รับประกันความสวยงามและความน่าสนใจกันสุดๆไปเลย

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเป็นสถานที่ๆรวมประวัติของ จ.ราชบุรีมาไว้ ในที่เดียวกัน ทั่งประวัติศาสตร์ ต้นกำเนิด วิถีชีวิตต่างๆมากมาย ให้ท่านได้ชมโดยที่ไม่ต้องไปตระเวนหาข้อมูลของหลายๆสถานที่เลย เพียงแค่ท่านเดินทางมาที่แห่งนี้ ท่านก็สามารถ เรียนรู้เรื่องราวของ จ.รามชบุรีได้ทั่งหมดเลย
 
หอศิลป์ Tao Hong Tai

ที่หอศิลแห่งนี้เดิมทีเป็นบ้านทรงไทยแบบมะลิกา แต่ได้มาเปลี่ยนแปลงในภายหลัง ด้านในชั้นแรกนั้นจะเป็นห้องสมุดที่มีหนังสือรวบรวมมากมาย ถัดขึ้นมาชั้น2 จะเป็นร้านกาแฟที่แนะนำให้ทุกท่านได้ลองแวะชิม และชั้น3 ชั้นสุดท้ายนั้นจะรวบรวมศิลปะของศิลปินต่างๆมากมายสลับปรับเปลี่ยนมาให้ท่านได้รับชมกัน

 

กิจกรรมดีๆที่คนมาทัวร์ราชบุรีต้องลองทำ

หากคุณได้มาราชบุรีละก็ เราก็ขอแนะนำกิจกรรมดีๆที่น่าสนใจให้คุณได้ลองไปสัมผัสกัน เราจะมาขอแนะนำกิจกรรมสำหรับคนรักสุขภาพ และชื่นชอบการเที่ยวไปในตัวกัน
 
ปั่นจักรยานริ่มแม่น้ำแม่กลอง

หากท่านตื่นมาในยามเช้าและไม่รู้ว่าจะทำอะไรดีเราขอแนะนำให้ท่านหาจักรยานมาออกกำลังกาย โดยการที่ท่าปั่นไปในตลาดริ่มแม่น้ำแม่กลองท่านจะได้เห็นบรรยากาศธรรมชาติที่แสนงดงาม และวิถีชีวิตของชาว จ.ราชบุรี ในยามเช้า
 
วิ่งยามเย็นชมวิวสวยบนยอดเขาแก่นจันทน์

หากว่าท่านเป็นคชอบชมวิวจากมุมสูงหรือพระอาทิตย์ตกละก็ เราขอแนะนำยอดเขาแก่นจันท์ เพราะถ้าท่านวิ่งขึ้นไปท่านจะได้สัมผัสกับบรรยากามศดีๆและวิวสวยๆหลังจากวิ่งออกกำลังกายมาถือว่าเป็นความเข้ากันที่สุดยอดจริงๆครับ
 
ถ่ายรูปแนวสตรีทอาร์ท ทั่วราชบุรี

ถ้าเกิดว่าท่านเป็นคนชอบ การถ่ายรูปแนวอาร์ทๆละก็ใน จังหวัดราชบรีนั้น เรียกได้ว่า มีงานพ่นสีแบบศิลปะอยู่ให้เห็นแทบทั่วไปให้ท่านได้เลือกถ่ายได้ตามใจชอบเลย
 

แหล่งช็อปปิ้งของฝากเมืองราชบุรี


หากท่านอยากได้ของฝากดีๆกลับไปฝากคนที่บ้านละก็เราก็มีที่เด็ดๆดีๆมาแนะนำท่านเช่นกัน  มีของหลากหลายให้ท่านได้เลือกซื้อไปฝากคนที่บ้านได้อย่างแน่นอน
 
ตลาดริมน้ำราชบุรี


เรียกได้ว่านับเป็นย่านการค้าสุดฮิตที่ราชบุรีเลยก็ได้เพราะเป็แหล่งรวมทั่งของกินอร่อย เสื้อผ้าดีๆ ืและของฝากมากมายให้ท่านได้เดินเลือกหา แถมทุเย็นวัน ศ.-อา. ยังมีตลาดเก่าคนเดินโคยกี้ที่มีของอร่อยอีกเพียบให้ท่านได้จุใจกันไปเลย
 
ร้านอาตี๋โกปี๊

นับว่าเป็นร้านเบเกอรี่และคาเฟ่ชื่อดังเลยก็ว่าได้ และถ้าพูดถึงร้านนี้ก็ต้องเค้กโอ่งสุด หอม หวาน มัน อร่อย ที่รับประกันถึงความอร่อยสุดยอดกับเค้กโอ่งราชบุรี ที่เหมาะกับการนำไปเป็นของฝากสำหรับคนที่บ้านเป็นอย่างยิ่ง
 
บ้านหอมเทียน สวนผึ้งราชบุรี

บ้านหอมเทียนนั้นจัดได้ว่ามีทั่งของฝากมากมายและท่องเที่ยวไปในตัวเลย เพราะการจัดสถานที่ แนววินเทจ กับร้านขายเทียนหอมมากมาย ที่นี้นับได้ว่ามีครบวงจรจริงๆตั่งแต่ ร้านกาแฟ ของฝาก ของกิน หรือจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไปในตัวอีกด้วย